ประเทศไทย

♥น้องอุ้ม♥

วิเคราะห์ลายนิ้วมือ
น้องอุ้ม & คุณแม่

น้องเป็นดาวน์ซินโดมได้สแกนลายผิวนิ้วมือ และทำการวิเคราะห์ ผลออกมาว่า น้องมีความสามารถในทุกๆ ด้าน ตอนนี้ น้องอุ้มมีพัฒนาการที่ดีมากๆ ขี่ม้าได้ และมีความสามารถพิเศษในการตีกลอง

ขอบคุณคุณแม่น้องอุ้ม

♥คุณแป้ง♥

คุณแป้ง & คุณเอก

แป้งได้ เห็นการทำงานของคุณอ้อยตั้งแต่การวิเคราะห์ ศักยภาพให้กับเด็กๆ และได้มีโอกาสร่วมงานกับคุณอ้อยในหลายๆ ครั้ง ได้เห็นขัอเท็จจริงในการนำนวัตกรรม การสแกนลายผิวนิ้วมือ และ ผลวิเคราะห์ ไปพัฒนาให้เด็ก ๆ มีศักยภาพ ตามจุดเด่น และได้แก้ไขจุดที่ต้องพัฒนา ได้อย่างถูกต้อง และแม่นยำ อีกทั้งยังเป็นที่ปรึกษา ด้านพัฒนาการเด็กๆ ให้กับพ่อ แม่ ผู้ปกครอง หลายๆ เคส ที่ ได้แนะนำ แก้ไข ช่วยเหลือ จนเด็กๆ ประสบความสำเร็จ การสแกนลายนิ้วมือ และวิเคราะห์ ผลโดยผู้ที่มีความเชี่ยวชาญ เปรียบเสมือน เราได้ แผนที่ดีดี ที่จะนำทางเราไปสู่ความสำเร็จโดยง่ายดาย แป้งกับเอกโชคดีที่ได้สแกนลายนิ้วมือทั้ง 2 คน เพื่อที่ทำความเข้าใจตัวเอง และเข้าใจอุปนิสัย ของคู่ของเรา ได้อย่างลึกซึ้ง ทำให้ได้ วิธีการสื่อสารอย่างมีประสิทธิภาพ และเป็นไปตามศักยภาพของแต่ละคน ทำให้เข้าใจกันและกันได้อย่างลึกซึ้ง เรียกว่าเป็นของขวัญวันแต่งงานที่มีประโยชน์ และเหมาะกับคู่รักมากค่ะ ขอบคุณคุณอ้อยมากๆ ค่ะ

แป้ง&เอก🙏

ขอบคุณ คุณภัทราภา จันทร์เพ็ญ และ คุณเอกวัชร พรจินดา

ครอบครัวยี่เข่ง

ครอบครัวยี่เข่ง

สแกนนิ้วมือตัวช่วยในการเลี้ยงลูก

ศาสตร์เรื่องสแกนนิ้วมือได้ยินมานานแล้ว แต่ก็ไม่เคยคิดว่าจะพาลูกไปทำ จนเมื่อลูกเริ่มโตเข้าเรียน ลูกเริ่มมีปัญหากับคุณครูที่โรงเรียนเรื่องคุยในห้องเรียนเยอะมากขึ้น ลูกเริ่มเถียงครูโดยให้เหตุผลแปลก ๆ จนวันนึงได้พบผู้ปกครองท่านนึงได้แนะนำให้ลองไปสแกนนิ้วมือกับคุณอ้อย ในใจก็คิดลองไปทำดูเพราะความเป็นห่วงในตัวลูก อีกทั้งยังเห็นว่าลูกเริ่มมีปัญหากับครูเยอะขึ้น

พอลองเข้าไปทำคุณอ้อยก็อธิบายผลสแกนนิ้วมือให้ฟัง บางเรื่องเราก็นั่งหัวเราะ และก็นึกในใจว่าเชื่อได้เหรอ ได้แต่รับฟังบางสิ่งที่เราคิดว่าใช่ตรงกับความคิดของเราที่สังเกตุเห็นก็ลองเอามาทำดู สิ่งใดที่ฟังแล้วคิดว่าไม่ตรงกับความคิดของเราก็คงได้แต่ฟังและเก็บไว้ก่อน

เมื่อเวลาผ่านไปหลังจากไปสแกนนิ้วมือกับคุณอ้อย เราเริ่มพบว่าสิ่งที่คุณอ้อยอธิบายศักยภาพในตัวลูกของเรานั้น ค่อนข้างจะตรงกับตัวจริงของลูกในวันนี้ ในหลายเรื่องก็มีบุคคลอื่นมาบอกย้ำถึงสิ่งที่คุณอ้อยอธิบายในตัวลูก เช่น เรื่องลูกมีประสาทหูที่ดีในการแยกเสียง ก็มีคุณครูสอนเปียโนที่ลูกเรียนมาพูดถึงเรื่องนี้อีกคน ซึ่งครูสอนเปียโนก็บอกว่าลูกมีทักษะในการแยกเสียงได้ดีกว่าเด็กในรุ่นเดียวกัน ซึ่งทำให้เรานึกถึงสิ่งที่คุณอ้อยบอก หรือในเรื่องที่ลูกเป็นเด็กชอบแสดงออก ทางครอบครัวก็ส่งลูกไปเรียนฝึกการพูด การเป็นพิธีกร สิ่งที่ได้คำแนะนำเพิ่มเติมจากครูที่สอนเรืองการพูด ก็เหมือนกับที่คุณอ้อยแนะนำทุกอย่าง ยิ่งเป็นการตอกย้ำว่าสิ่งที่เราได้จากการสแกนนิ้วมือค่อนข้างจะแม่น และตรงกับศักยภาพในตัวลูกมาก

ผลจากการไปทำสแกนนิ้วมือทำให้ครอบครัวเข้าใจตัวลูกมากขึ้น ลูกมีความสุขโดยได้ทำในสิ่งที่เด็กชอบ บางคนอาจจะคิดว่าเป็นพ่อแม่ของลูกแล้วไม่รู้จักลูกดีเหรอ ให้คนอื่นมาบอกว่าลูกเป็นอย่างไรถูกต้องเหรอ คนอื่นเข้าใจลูกดีกว่าพ่อแม่ได้อย่างไร ต้องบอกว่าถูกต้องพ่อแม่ต้องเป็นคนเข้าใจลูกดีที่สุด แต่การที่มีคนมาย้ำความคิดของพ่อแม่ว่าสิ่งที่เราเข้าใจนั้นถูกต้องแล้ว และอาจจะมีบางสิ่งพ่อแม่ยังหาศักยภาพในตัวลูกไม่เจอ ซึ่งถ้าพ่อแม่ได้รู้ศักยภาพในตัวลูกเร็วขึ้น และถูกต้อง จะทำให้พ่อแม่ส่งเสริมศักยภาพในด้านต่าง ๆ ที่เป็นทั้งจุดเด่น และจุดด้อยในตัวลูกได้ถูกต้อง

ปัจจุบันทางครอบครัวยังคงส่งเสริมศักยภาพในด้านเด่นให้ดียิ่งขึ้น และเสริมสร้างศักยภาพในด้านด้อยให้ดีขึ้น หากพ่อแม่ได้ทราบว่าลูกมีศักยภาพด้านใด จากการสแกนนิ้วมือแล้วไม่ได้นำผลลัพท์ที่ได้จากการทำไปส่งเสริมตัวเด็ก เงินที่เราจ่ายไปก็จะสูญเปล่า ลูกก็จะถูกละเลยไม่ได้รับการพัฒนาและส่งเสริมในสิ่งที่ลูกควรจะได้รับอย่างเต็มที่และเต็มความสามารถของลูก

ขอบคุณ นายสมชาย ยี่เข่ง, นางวลีรัตน์ ยี่เข่ง และ เด็กชายปฏิพัทธ์ ยี่เข่ง