ประเทศไทย

Pawitra Muangsakul (Nan)
Single Package

เคยได้ยินการทำ Finger Scan มาตั้งแต่ 3 ปีที่แล้วจากเพื่อนที่พาลูกสาวไป test ทำให้เป็นแนวทางในการเลี้ยงลูกได้เป็นอย่างดี จนวันนี้ได้มีโอกาสมาเจอกับครูอ้อย ที่มีประสบการณ์อ่านผลมากว่า 15 ปี ทำให้เราเชื่อถือและมั่นใจในประสบการณ์ จึงได้ตัดสินใจทำ Finger Scan สำหรับผู้ใหญ่ ซึ่งจากการทำ Finger Scan ทำให้ทราบศักยภาพที่แท้จริงของเรา และทำให้เราทราบว่าเราเหมาะกับงานแบบไหน ควรพัฒนาอะไรเพิ่มเติม และสามารถ set the goal เพื่อเป็นเป้าหมายในสายอาชีพได้ชัดเจนขึ้น รวมทั้งจุดอ่อน จุดด้อยที่เราสามารถนำไปปรับและพัฒนาตนเองได้ค่ะ

ขอบคุณ คุณPawitra Muangsakul (Nan)

การสแกนลายพิมพ์นิ้วมือ เหมือนกับการเปิดสมองของตัวเองมาฉายภาพให้เห็นธรรมชาติของโครงสร้างสมองของเรา ทำให้รู้ว่าเราเด่น เราด้วยตรงไหน

มื่อเรารู้ถึงธรรมชาติของตัวเอง ทำให้เราสามารถใช้จุดเด่นของตัวเองออกแบบชีวิต และปรับแก้จุดอ่อนของตัวเองได้ สุดท้าย เราสามารถสร้างความเป็นตัวตนของเราได้อย่างมีความสุขและรวดเร็ว

สนใจ สแกน และฟังผลการวิเคราะห์ ส่งข้อความได้ที่ Inbox ได้เลยค่ะ

ขอบคุณดร.นารา กิตติเมธีกุล นักวิเคราะห์ศักยภาพมนุษย์ Inborn-Talent

วิเคราะห์ลายนิ้วมือ
จิดาภา ธนากรวรกิจ
         (น้องเฟิสท์)

ตอนแรกที่เราได้รู้จักการสแกนลายพิมพ์นิ้วมือข้าใจผิดคิดไปว่าคล้ายกับ การดูลายมือของหมอดูแต่พอ อ.อ้อย ได้ให้ข้อมูลจึงได้รู้ว่าเป็นหลักการทางวิทยาศาสตร์ที่เชื่อถือได้ขนาดองค์กร FBI ก็ยังใช้ ตอนสแกนลูกสาวอายุ 8 ปีทำให้เราได้รู้ถึงพรสวรรค์ที่ซ่อนอยู่ในตัวของลูกสาวเหมือนทฤษฎีพหุปัญญา 8 ด้านจึงสามารถนำสิ่งที่ได้รู้นี้มาพัฒนาศักยภาพลูกได้เร็วโดยไม่ต้องเสียเงินเสียเวลาไปลองผิดลองถูกต่างๆ ในการค้นหาพรสวรรค์ลูกสาวและยังทำให้เกิดความเข้าใจ ในศักยภาพของลูกสาวมากขึ้นเลยมีความมั่นใจในลูกสาวยอมปล่อยลูกเพียงคนเดียวไปเรียนซัมเมอร์หลายครั้งในประเทศต่างๆเพราะเข้าใจดีว่าแม้เขาจะ มีพรสวรรค์ที่ดีติดตัวก็จริง แต่ต้องสร้างสิ่งแวดล้อมที่ดีในการสนับสนุนพรสวรรค์ ให้เกิดการพัฒนาไปด้วยปัจจุบันลูกสาวได้เติบโต จนเข้า ม.ธรรมศาสตร์คณะบัญชี อินเตอร์ มีความมั่นใจในการเรียนจนได้เกรดเป็นที่น่าพึงพอใจและทำกิจกรรมต่างๆ ในมหาวิทยาลัยได้เป็นอย่างดี เช่น เชียร์ลีดเดอร์ในหลายประเทศนิยมใช้กัน เพราะที่มีความแม่นยำสูงแต่มีสิ่งที่สำคัญมากที่สุด อีกเรื่องในการสแกนผลนี้ก็คือ “ผู้วิเคราะห์ผล” เรื่องนี้ต้องอาศัยความเชี่ยวชาญและมีประสบการณ์อย่างสูงผ่านเคสจริงมาเป็นจำนวนมาก

เราจึงขอบคุณ อ.อ้อย อย่างสูงที่เป็นผู้เชี่ยวชาญที่มีเคสทั้งในและต่างประเทศมามากมาย
ที่ได้วิเคราะห์ผลของลูกสาวครับ
ขอบคุณครอบครัวของ น้องจิดาภา ธนากรวรกิจ
 (น้องเฟิสท์)

วิเคราะห์ลายนิ้วมือ
คุณชิดชนก เชยจันทร์ผลิ
Family Package


 ทำให้ลูกประสบความสำเร็จได้ตามความสามารถของเขาแบบมีความสุข
แต่ที่สำคัญมากอีกเรื่อง คือ การเลือกคนที่จะวิเคราะห์ และ อ่านรายงานของผลการสแกน เหมือนเราเลือกหมอที่จะรักษาหมอแต่ละคนมีความเก่งความเก๋าไม่เหมือนกัน
หมอบางคนแค่ปลายตาดูก็วิเคราะห์ได้อย่างถูกต้องวิเคราะห์ถูกก็รักษาถูก
หมอบางคนตรวจแล้วตรวจอีก ก็บอกได้ไม่ชัดเจนว่าเป็นอะไร จะรักษาอย่างไร
ศาสตร์เดียวกัน บางที่ก็เอามาทำ promotion ถูก แล้วก็วิเคราะห์แค่เสี้ยวเดียว ก็จะไม่เกิดผลที่ถูกต้องบางที่ก็อาศัยชื่อเสียงเป็นเครื่องโฆษณา ทั้งที่ไม่ได้เชี่ยวชาญซะทีเดียว
ใครอยากรู้ เรื่องนี้ต้องมาเม้าท์ ตัวต่อตัว ค่ะ ว่ากันตรงนี้ มิได้นะคะ ผิดธรรมเนียม
และนี่คือวิถีวิทยาศาสตร์ เป็นเรื่องของสถิติ ไม่ใช่เรื่องงมงายแบบไสยศาสตร์
ขอบคุณค่ะ

ขอบคุณ คุณชิดชนก เชยจันทร์ผลิ
Family Package

ตอนพราวเล็กๆ พราวถูกแม่ตีเกือบทุกวัน เพราะพราวขี้แง อะไรนิดก็ร้องไห้ อะไรหน่อยก็ร้องไห้ ถึงจะกินอยู่ง่าย แต่อาหารที่เคยชอบกินมาก วันนี้อาจจะไม่ยอมกินขึ้นมาเฉยๆ แม่ให้พราวเรียนวิชาต่างๆ เพื่อลองว่าลูกชอบอะไร ถนัดทางไหน ตารางพราวแน่นมาก ค่าใช่จ่ายก็ไม่น้อย พราวเริ่มเรียนศิลปะตอนอายุ 2 ขวบครึ่ง เรียนว่ายน้ำและร้องเพลง ตอนอายุเกือบ 4 ขวบ เรียนลีลาศ ยิมนาสติก ระบำใต้น้ำ ตั้งแต่ก่อน 5 ขวบ แม่ไม่รู้จะทำยังไง ก็ให้เรียนทุกอย่างไปเรื่อยๆ
พอมีโอกาสได้พบคุณอ้อย คุณอ้อยบอกว่า พราวเป็นเด็กอ่อนไหว ความรู้สึกไว ดีใจก็ส่งเสียงดัง เสียใจนิดหน่อยก็ร้องไห้โวยวาย พอเข้าใจก็ตีลูกน้อยลง 90% เลยค่ะ คุณอ้อยบอกว่าเด็กบางคนเรียนได้หลายภาษา แต่เรียนทีละภาษา เด็กบางคนอย่างพราวสามารถเรียนพร้อมกัน 3 ภาษาก็ได้ ให้เรียนหลายๆอย่าง แล้วอายุ 14-15 ค่อยเลือกที่เหมาะสมจริงๆ เพราะไม่อย่างงั้นจะเป็นเป็ด เก่งไม่จริงสักอย่าง
"ตอนนี้พราวอายุ 12 ลดกิจกรรมลงเหลือแค่ 2 อย่าง คือ เรียนร้องเพลงกับครูดาว และเรียนระบำใต้น้ำกับครูแนน พราวเพิ่งคัดตัวผ่านเข้าเป็นนักกีฬาระบำใต้น้ำของสมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย เริ่มฝึก 1 มีค. อาทิตย์ละ 3 ครั้ง กับโค้ชอิตาเลี่ยนที่ฝึกนักกีฬาทีมชาติไทย
1 พค. เพิ่มรอบเป็นอาทิตย์ละ 4,5 และ 6 วันในที่สุด และเข้าเป็นนักกีฬาเยาวชนทีมชาติไทยค่ะ"

ขอบคุณ ครอบครัวเชี่ยวโสธร​
Family Package

ความรู้สึกหลังจากที่ได้ไปสแกนกับพี่อ้อย ทำให้เราได้รับรู้ในสิ่งที่เราไม่คิดว่าจะได้รู้ เกี่ยวกับศักยภาพในตัวมนุษย์ ตั้งแต่เกิด จนโต เราสามารถเช็คได้ตามความต้องการ เพื่อช่วยให้ได้รู้ถึงบุคลิก นิสัยใจคอ ความสามารถ จุดเด่น จุดด้อยในตัวลูกเรา เพื่อเตรียมความพร้อมในการเลี้ยงดู แนะแนว สนับสนุน แก้ไขในจุดที่บกพร่อง เพื่อให้ได้ความสมบูรณ์ที่สุด การได้ทำก็ดีกว่าไม่ได้ทำ และผลที่ออกมา ค่อนข้างตรงกับสิ่งที่เราเห็น ก่อนทำเราอาจจะไม่เข้าใจว่า สิ่งที่ผ่านมา ทำไมลูกเป็นอย่างนี้ เพราะอะไร แต่ตอนนี้ เรารู้คำตอบละ ว่า ลายมือไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้ แต่เราสามารถจะรู้ทันปรับแก้และยอมรับในสิ่งที่ลูกเป็น พร้อมกับช่วยกันพัฒนาส่งเสริมให้ดีขึ้น ผลักดันในทางที่น่าจะเป็น อย่างน้อยก็ช่วยในการตัดสินใจ ว่าจะทำอะไร ไปในทิศทางใด ได้อย่างมั่นใจเพื่อให้ประสบความสำเร็จในอนาคตอย่างที่เราตั้งใจ

ขอบคุณครอบครัวนครชัยทัวร์
มินธนินท์ วงศ์เบญจรัตน์ (มินนี่)

คุณโก๊ะ นิพนธ์ ผู้แต่ง

แต่ฉันนั้น ยังคง เฝ้าตามหา
ว่าฉัน เกิดมา เพื่อสิ่งไหน
เส้นทางฝันของฉันคือที่ใด
ฉันมาถูกแล้วใช่มั้ยที่ฉันเดิน

และแล้วฉันก็ได้เจอกับคำตอบ
ที่พ่อแม่ได้มอบแแผนที่ไว้
เป็นของขวัญล้ำค่ากว่าสิ่งใด
ให้ฉันเดินตรงไปไม่หลงทาง

สิ่งนี้ฉันขอเรียกว่ารักแท้
ที่พ่อแม่ส่งต่อมาให้ฉัน
ฝังDNAแห่งรักและผูกพัน
มอบเป็นของขวัญนำทางตลอดไป
 วิเคราะห์ลายนิ้วมือ
ครอบครัวคำหอม สกลนคร
Family Package

“ครอบครัวเราสแกนลายนิ้วมือกับครูอ้อยทั้งครอบครัวค่ะ “📍สำหรับลูกๆ แล้ว การสแกนลายนิ้วมือมีประโยชน์กับพ่อแม่อย่างเรามากนะคะ ทำให้เรา “เห็น” และ “รู้” ถึงศักยภาพของลูกมากขึ้น รู้ว่าลูกเราถนัด เก่งด้านไหน มีศักยภาพเดิมที่ติดตัวเค้ามาด้านใดบ้าง เพียงส่งเสริมอีกหน่อยก็จะเป็นการดึงศักยภาพที่มีอยู่แล้วให้โดดเด่นมากขึ้น
ในขณะเดียวกันเราก็จะรู้ว่าควรจะต้องเสริมสร้างลูกด้านไหนที่เค้ายังอ่อนอยู่ แต่ยังสามารถพัฒนาได้
เหล่านี้นำมาซึ่งการ “เข้าใจลูก” มากขึ้นค่ะ ยิ่งครอบครัวเรามีลูกหลายคน แต่ละคนก็จะมีความถนัดที่ต่างกัน โดดเด่นและต้องเสริมสร้างคนละอย่าง
📍สำหรับผู้ใหญ่เอง หากเป็น “คนในบ้าน” แน่นอนว่าความเข้าอกเข้าใจกันจะมีมากขึ้น นำมาซึ่งการยอมรับในตัวกันและกันมากขึ้นกว่าเดิม
และสำหรับ “คนในองค์กร” การสแกนลายนิ้วมือเพื่อหาศักยภาพนั้น เป็นการช่วยเรื่อง put the right man on the right job ได้มากเลยทีเดียวค่ะ

แต่สิ่งที่สำคัญมากที่สุดอีกเรื่องในการค้นหาศักยภาพนี้ ก็คือ “ผู้อ่านและแปลผล” เรื่องนี้ต้องอาศัยความเชี่ยวชาญและประสบการณ์อย่างสูงของผู้อ่านผลสแกน รวมถึงความสามารถในการสื่อสาร เพราะการอ่านผลนอกจากจะอ่านตามหลักการแล้วยังต้องอาศัยประสบการณ์ในการเจอเคสของผู้อ่านผลด้วย

หากผู้อ่านผลมีชั่วโมงบินสูง ย่อมจะแนะนำแนวทางการส่งเสริมหรือการเสริมสร้างศักยภาพต่าง ๆ แก่ผู้ฟังได้มาก ซึ่ง “ครูอ้อย” ตอบโจทย์เรื่องนี้ได้ดีมากค่ะ ประสบการณ์ที่สูงในสายงานนี้ของครูอ้อย ช่วยแนะนำแนวทางการเรียน การส่งเสริม การเลี้ยงดูลูกๆ ให้ครอบครัวเราได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ

ขอบคุณครอบครัวคำหอม สกลนคร
Family Package